Rau muống cọng

22,000

ĐVT: kg

Rau muống cọng

22,000

Danh mục: Từ khóa: , ,
Thông tin sản phẩm

Rau muống là một loại rau được trồng phổ biến tại nước ta. Nó xuất hiện trên mâm cơm của các gia đình Việt như một món chính của bữa ăn. Vậy bạn có biết rau muống cọng và phần lá của nó có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người? Bài viết này, hãy đi tìm hiểu chi tiết về tác dụng cũng như các món ngon từ rau muống cọng.

Lợi ích của rau muống cọng với sức khỏe
Rau muống chẳng còn xa lạ gì với chúng ta, ai cũng biết nó là một loại rau ngon thế nhưng tác dụng của nó với sức khỏe thì không phải ai cũng rõ. Theo Đông y và y học hiện đại, rau muống cọng có những lợi ích sau:

Giúp giảm lượng cholesterol
Với những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng và muốn giảm lượng cholesterol trong cơ thể thì rau muống chính là gợi ý hoàn hảo. Một nghiên cứu được tiến hành trên chuột đã chứng minh được rằng loại rau này còn có khả năng hạn chế chỉ số mỡ máu.

rau-muong-cong-tot-suc-khoe

Rau muống tốt cho sức khỏe

Điều trị các vấn đề về gan, vàng da
Theo tạp chí y học Medical Health Guide, giới y học cổ truyền của quốc gia Ấn Độ còn dùng rau muống để điều trị các vấn đề về gan. Một nghiên cứu đã chứng minh được rằng, loại rau này có khả năng chống lại quá trình oxy hóa và các chất gây hại nhờ vào enzym giải độc. Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng loại bỏ gốc tự do gây hại cho cơ thể.

Điều trị bệnh thiếu máu
Trong rau muống cọng có hàm lượng chất sắt tương đối cao. Mà sắt lại là khoáng chất cần thiết đối với cơ thể, đặc biệt là tế bào máu. Chính vì vậy, bổ sung rau muống vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cho những người mắc bệnh thiếu máu cải thiện được tình hình sức khỏe.

Trị chứng táo bón, khó tiêu
Với hàm lượng chất xơ cao, loại rau này giúp hỗ trợ điều trị chứng rối loạn tiêu hóa tự nhiên. Hơn nữa, đặc tính nhuận tràng của rau muống cọng cũng giúp cho những người bị chứng khó tiêu, táo bón cảm thấy khá hơn. Thậm chí nước rau muống luộc cũng có khả năng điều trị căn bệnh này. Một điểm nữa mà bạn cũng cần biết đó là loại rau này còn được dùng để trị nhiễm giun đường ruột.

Ngăn ngừa căn bệnh tiểu đường
Các nhà nghiên cứu cũng chứng minh rằng, việc ăn rau muống cọng thường xuyên sẽ kích thích sự phát triển của các chất đề kháng. Điều này đồng nghĩa với việc nó có thể ngăn ngừa căn bệnh tiểu đường. Hơn nữa, loại rau này còn điều trị bệnh đái tháo đường ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai một cách hiệu quả.

Tốt cho sức khỏe tim mạch
Trong loại rau này có chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Điển hình là vitamin A, C, beta-carotene. Những chất này có khả năng làm giảm gốc tự do, chống lại quá trình oxy hóa.

Bên cạnh đó, chất folate trong rau muống cọng còn giúp chuyển đổi một loại hóa chất có tên gọi là homocysteine – chất có khả năng gây ra đột quỵ và các cơn đau tim. Khoáng chất magie trong loại rau còn còn có vai trò giảm huyết áp, ngăn ngừa các bệnh về tim, giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.

Ngăn ngừa bệnh ung thư
Rau muống cọng có 13 hợp chất chống oxy hóa. Vì vậy, nó là loại rau thích hợp để phòng ngừa các căn bệnh ung thư. Những hợp chất này có khả năng loại bỏ gốc tự do gây hại ra khỏi cơ thể, thay đổi, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư, tăng môi trường cho tế bào tự nhiên sinh sôi.

Tốt cho mắt, tăng cường hệ miễn dịch
Những chất như carotenoid, lutein và vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đôi mắt của bạn. Những chất này cũng làm tăng nồng độ glutathione, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

Ăn rau muống cọng thường xuyên không chỉ tốt cho mắt mà còn tăng cường hệ miễn dịch, giúp hệ xương phát triển, trung hòa, loại bỏ độc tố, giúp cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh.


Đánh giá sản phẩm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Nhóm hàng thường mua

xem thêm các công thức món ngon khác